22 06/2019

Đúc Đồng Tân Tiến Tự Hào Là Đơn Vị Thi Công Đúc Chùa Đồng Yên Tử

Đúc Đồng Tân Tiến tự hào là đơn vị thi công đúc chùa đồng yên tử, “Ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng” ở đỉnh cao nhất dãy Yên Tử (1.068m) được ghi nhận là chùa đồng lớn nhất ở độ cao nhất cả nước. Để có thể xây dựng lên ngôi chùa như thế tập thể đơn vị Công ty TNHH Cơ Khí Đúc Tân Tiến đã trải qua những công đoạn vất vả chưa từng có trong nghề đúc, bằng tất cả cái tâm của người làm nghề chúng tôi đã cố gắng hoàn thành ngôi chùa bằng đồng hoàn hảo nhất.
Chùa đồng do Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Tân Tiến thi công đúc đồng nặng 70 tấn, dài 4,6m, rộng 3,6m, chiều cao 3,35m. Các hoa văn mang đậm văn hóa thời Trần. Xà ngang, xà dọc đúc hình đầu rồng. Chùa đồng không chỉ mang ý nghĩa về kiến trúc mà xét về phương diện tín ngưỡng còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Chùa Đồng Yên Tử khác hoàn toàn với bất kỳ công trình đúc kim loại nào trên thế giới kể cả kiến trúc và điêu khắc mỹ thuật. Đó là hình ảnh khỏe khoắn, mềm mại nhưng bay bổng. Đây chính là ngôi chùa nơi mà các tín đồ, phật tử đặt niềm tin vào sự linh ứng mỗi lần đến thăm để được dòng sinh khí khởi nguồn hạnh phúc làm nảy nở sự sống.

 

Một số hình ảnh mà đơn vị Công ty TNHH Cơ Khí Đúc Tân Tiến thi công chùa Đồng – Yên Tử:

 
Mặc dù đã hoàn thành chùa Đồng được khá lâu nhưng tập thể Công ty TNHH cơ khí đúc Tân Tiến luôn nhớ về những ngày tháng vượt khó khăn mong sao làm nên một lịch sử, làm nên một ngôi Chùa bằng tất cả tâm huyết lòng thành.